มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เข้าร่วมกิจกรรมวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย)

เนื่องด้วยในวันที่ 9 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล เพื่อให้ประชาชนทั่วโลกได้ตระหนักถึงความร้ายแรงจากการทุจริตและประพฤติมิชอบ และเพื่อให้ทุกคนร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ในการรณรงค์ต่อต้านการคอร์รัปชันอย่างเข้มแข็ง

ในวันที่ 9 ธันวาคม 2565 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จึงได้จัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ประจำปี 2565 โดยได้รับเกียรติจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม
เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยบุคลากรของสำนักงาน ป.ป.ช. สำนักงาน ป.ป.ท. องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ภาคประชาสังคม และภาคีเครือข่ายเข้าร่วมงาน เพื่อเข้าร่วมแสดงจุดยืนที่จะไม่ทำ ไม่ทน และไม่เพิกเฉยต่อการทุจริตที่จะเกิดขึ้นทั้งในระดับองค์กรและระดับประเทศ โดยที่กองกฎหมาย มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ในฐานะหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง
เกี่ยวกับการดำเนินการด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัย และเป็นผู้รับผิดชอบร่วมในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสประจำปี
ของหน่วยงาน จึงได้ส่งตัวแทนหน่วยงานจำนวน 2 ราย ได้แก่ นายนราศักดิ์ จงคูณกลาง นิติกรชำนาญการ รักษาการในตำแหน่ง
หัวหน้างานนิติการ และนางสาวกมลวรรณ เกตุเวช นิติกรปฏิบัติการ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานวินัย เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว
ณ สำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ ทั้งนี้ ในส่วนของบุคลากรท่านอื่น ได้เข้าร่วมรับชมผ่านทาง Facebook Fanpage สำนักงาน ป.ป.ช.