ตามที่ ได้มีการประชุมชี้แจงให้บุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินงานโครงการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช : ITA 2564 ซึ่งเป็นบุคลากรที่ปฏิบัติงานอยู่ ณ ที่ทำการของมหาวิทยาลัย ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อให้ทราบถึงขั้นตอนและกระบวนการ รวมทั้งสร้างความเข้าใจในการเข้ารับการประเมิน ITA ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 แล้ว นั้น

เนื่องจากการปฏิบัติงานของมหาวิทยาลัยในส่วนภูมิภาค ซึ่งมีศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ. ในจังหวัดต่าง ๆ เป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือและสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย และมีผลการดำเนินงานที่สามารถนำมาตอบข้อคำถามตามแบบการประเมินที่สำนักงาน ป.ป.ช. กำหนด รวมทั้งได้มีการแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ. แต่ละแห่ง ให้ปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินงานโครงการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐของมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ไว้ด้วยแล้ว ดังนั้น เพื่อให้ผู้ประสานงานของศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ. ได้รับทราบถึงขั้นตอนและกระบวนการ รวมทั้งเสริมสร้างความเข้าใจในการเข้ารับการประเมิน ITA ประจำปี 2564 ด้วยเช่นกัน กองกฎหมายจึงได้จัดให้มีการประชุมผู้ประสานงาน ITA ประจำหน่วยงานของศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ. ผ่านทางโปรแกรม Microsoft Team เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 – 12.00 น. เพื่อซักซ้อมความเข้าใจและเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการประเมิน ITA ของมหาวิทยาลัยให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและบรรลุวัตถุประสงค์