มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเล็งเห็นว่า ในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญต่าง ๆ มหาวิทยาลัยอาจได้รับของขวัญในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญต่าง ๆ ซึ่งของขวัญอาจไม่ได้อยู่ในรูปแบบเงินหรือสิ่งของ เสมอไป บุคลากรมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐจึงควรใช้ความระมัดระวังในการเลือกรับของขวัญต่าง ๆ โดยเฉพาะการเป็นเจ้าพนักงานของรัฐจะรับหรือมีความจำเป็นต้องรับของขวัญต้องดำเนินการตามหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติในการให้หรือการรับของขวัญตามแนวนโยบายจากภาครัฐที่ได้กำหนดหลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดของเจ้าพนักงานของรัฐ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 มาตรา 128 และประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาของเจ้าพนักงานของรัฐ พ.ศ. 2563ประกอบกับปัจจุบันมหาวิทยาลัยได้ออกประกาศเจตนารมณ์การไม่รับของขวัญและของกํานัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อประกาศเจตนารมณ์ของผู้บริหารและบุคลากรทุกคนของมหาวิทยาลัยว่า มหาวิทยาลัยเป็นหน่วยงานที่ผู้บริหารและบุคลากรทุกคนไม่รับของขวัญและของกํานัลทุกชนิด ไม่ว่าในระหว่าง…

Continue Readingโครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมองค์กรของบุคลากรมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเรื่อง การเสริมสร้างวัฒนธรรมตามนโยบาย No Gift Policy จากการปฏิบัติหน้าที่และการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ของบุคลากรมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช